NGÀY KHAI GIẢNG 2019 - 2020

Hòa chung với không khí vui tươi, náo nức của ngày tựu trường trên toàn đất nước nói chung và Huyện Di Linh nói riêng. Ngày 5/09/2019 là một một ngày khai giảng khó quên của thầy và trò trường TH- THCS Gia Bắc.

 

 

NGÀY KHAI GIẢNG

Hòa chung với không khí vui tươi, náo nức của ngày tựu trường trên toàn đất nước nói chung và Huyện Di Linh nói riêng. Ngày 5/09/2019 là một một ngày khai giảng khó quên của thầy và trò trường TH- THCS Gia Bắc.

Trong lúc điều kiện thời tiết của cả nước gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của mưa bão, các trường học trện địa bàn  huyện Di Linh cũng bị ảnh hưởng khiến cho nhiều trường không thể tổ chức được buổi lễ khai giảng ngoài trời một cách thuận lợi . Thế nhưng thiên nhiên thật ưu ái cho xã gia Bắc – xã khó khăn nhất của huyện Di Linh có được một tiết trời mùa thu mát mẻ, dịu dàng, ấm áp đã làm cho bầu không khí khai giảng trở nên vui tươi, phấn khởi.

Ngay từ sáng sớm các em học sinh đã khoác tay nhau với khuôn mặt rạng rỡ, lòng đầy hân hoan  cùng với tiếng cười ríu rít khi đến trường. Lúc này hồi trống tập trung cũng đã vang lên, các em đã nhanh chân về vị trí lớp mình, toàn sân trường đã xếp thành những hàng dọc thẳng tắp.

Chương trình khai giảng được bắt đầu là khoảnh khắc trang nghiêm với nghi lễ chào cờ cùng với  bài hát Quốc ca, tiếng hát của  các em  học sinh toàn trường vang lên hòa quyện vào nhau làm cho ca khúc thêm hào hùng hơn. Mọi ánh mắt lúc này đều hướng lên lá cờ đỏ sau vàng với niềm vui hân hoan. Thầy  hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai giảng và tuyên bố bắt đầu năm học mới. Với giọng đọc trầm ấm, chứa đựng đầy sự quyết tâm như thúc giục các  em cố gắng không ngừng học tập.Trong lễ khai giảng này nhà trường đã trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trao mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 do hãng honda tài trợ để các em có động lực và quyết tâm hơn nữa trong năm học mới.  Và giây phút mong chờ đã đến, tiếng trống khai trường vang lên  báo hiệu một năm học mới bắt đầu.  Không chỉ có vậy với những tiết mục văn nghệ do chính giáo viên và các em biểu diễn vô cùng hấp dẫn  và vui tươi khiến mọi người không dời mắt khỏi sân khấu. Phần làm cho các em háo hức nhất là các trò chơi, các câu đố vui  làm cho không khí của buổi lễ thêm sôi nổi và náo nhiệt.

Trong ngày khai giảng này trường TH-THCS Gia Bắc được vinh dự đón Hội Tâm từ bi đến từ TP HCM và Lâm Đồng phát quà cho học sinh. Trường chúng tôi thật sự cảm ơn rất nhiều hội từ thiện đã không quản đường sá xa xôi, hẻo lánh đến đây để giúp đỡ và động viên tinh thần của con em đồng bào dân tộc. Chúng tôi mong rằng Hội Tâm từ bi và các nhà từ thiện sẽ mãi mãi giữ được nghĩa cử cao đẹp để động viên và ươm mầm ước mơ cho các em háo hức đến trường hơn nữa.

 

          Cứ như vậy buổi lệ hội khai giảng đã kết thúc trong niêm hân hoan , phấn khởi của giáo viên và học sinh nhà trường. Một năm học mới đã bắt đầu với nhiều điều đang chờ đợi phía trước….

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ KHAI GIẢNG

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 11 : 261
Năm 2020 : 2.234